TRƯỜNG MẦM NON KIM THỦY TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN CHO GIÁO VIÊN NĂM HỌC 2023 – 2024 4/22/2024 1:57:30 PM
Việc bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ là một nội dung rất quan trọng, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong nhà trường. Đội ngũ có chuyên môn tốt thì chất lượng sẽ tốt. Xác định được nội dung quan trọng đó, hàng năm nhà trường đều tổ chức bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên để nắm bắt, lĩnh hội những nội dung, phương pháp mới.

Thực hiện theo công văn số 238/HD- GD&ĐT-MN ngày 14/3/2024 của Phòng GD-ĐT Lệ Thủy về việc tập huấn bồi dưỡng chuyên môn cho Cán bộ quản lý và giáo viên mầm non năm học 2023- 2024, trường mầm non Kim Thủy tổ chức bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên nhà trường trong 2 ngày 12-13/4/2024.

Tham gia lớp bồi dưỡng chuyên môn có đ/c Trần Thị Lan- BTCB, hiệu trưởng nhà trường chủ trì cùng toàn thể các đ/c trong BGH, giáo viên, nhân viên trong nhà trường tham gia đầy đủ.

Mục đích của hội nghị bồi dưỡng chuyên môn nhằm nâng cao năng lực cho giáo viên trong xây dựng kế hoạch giáo dục; Đổi mới, sáng tạo trong thực hiện chương trình giáo dục mầm non theo các lĩnh vực phát triển của trẻ; Nâng cao chất lượng chuyên môn đội ngũ trong công tác chuyển đổi số, tiếp cận các phần mềm mới về quản lý hồ sơ sổ sách.

Tại hội nghị, toàn thể đội ngũ đã được nghe các báo cáo viên trình bày: Quản lý hệ thống văn bản trong cơ sở GDMN; Quản lý cơ sở GDMN; Kỹ năng quản lý; Lập kế hoạch trong cơ sở GDMN; Những vấn đề chung về đổi mới, sáng tạo trong thực hiện chương trình giáo dục mầm non; Hướng dẫn đổi mới, sáng tạo trong thực hiện Chương trình giáo dục mầm non; Khái quát về chuyên đề bồi dưỡng giáo viên mầm non; Kỹ năng tổ chức báo cáo chuyên đề bồi dưỡng giáo viên mầm non…

Bên cạnh đó, đội ngũ cũng được dự 2 tiết dạy áp dụng phương pháp giáo dục Steam:

Tiết 1: Chiếc thuyền nổi được trên mặt nước, do cô Lê Thị Tâm thực hiện.

Tiết 2: Sự biến đổi của màu sắc, do cô Đỗ Thị Hòa thực hiện.

Đợt bồi dưỡng chuyên môn đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo cơ hội cho đội ngũ giáo viên trong nhà trường được học tập, thực hành và trải nghiệm về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hồ sơ điện tử và ứng dụng giáo dục Steam trong thực hiện chương trình giáo dục mầm non, hỗ trợ cho giáo viên thực hiện tốt hơn nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Người viết: Vũ Thị Sông Hương

Một số hình ảnh: