THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 34
Số lượt truy cập: 368367
QUANG CÁO
TRƯỜNG MẦM NON KIM THUỶ

Địa chỉ:            Xã Kim Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình.

Điện thoại: 0941.37.37.79;Website: mamnonkimthuy.edu.vn

Hiệu trưởng:   Trần Thị Lan - 0941.37.37.79; 

Phó Hiệu trưởng: Mai Thị Cẩm Vân - 0859.738.481; Hoàng Thị Liếng - 0918.341.169; Trần Thị Thúy - 0915.485.384.

TRƯỜNG MẦM NON KIM THUỶ - NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ

Trường mầm non Kim Thủy được thành lập theo Quyết định số 617/GD-ĐT ngày 22/6/2001 Quyết định của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình về việc thành lập trường mầm non thuộc huyện Lệ Thủy; Quyết định số 1554/QĐ-UBND ngày 20/8/2004 của Ủy ban nhân dân huyện Lệ Thủy về việc thành lập trường Mầm non công lập ở các xã đặc biệt khó khăn.

Trong những năm qua, nhà trường được sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo Lệ Thuỷ;sự quan tâm của Cấp ủy, chính quyền địa phương; cùng với sự tâm huyết và nỗ lực cố gắng của Cấp ủy, BGH nhà trường; sự đồng sức đồng lòng của tập thể CBGVNV trong nhà trường; sự phối hợp của quý bậc phụ huynh; sự kêu gọi của nhà trường từ các nhà tài trợ, các MTQ; các nhà đầu tư;các dự án;… Đến nay nhà trường đã vững bước tiến lên; khẳng định được vị thế của mình trước sự đổi mới của quê hương đất nước, của sự nghiệp giáo dục huyện nhà nói chung và xã nhà nói riêng.

20.4.23.01.jpg

Tập thể CBGVNV trường MN Kim Thủy

- Trường MN Kim Thủy với mạng lưới trường lớp phủ kín khắp các thôn bản. Trước đây, toàn trường có 8 điểm trưởng; từ năm học 2020-2021 nhà trường đã co điểm trường Mít Cát vào học ở điểm trườngHo-Trung Đoàn và còn lại 7 điểm trường. Cụ thể: Điểm trường Chuôn: 03 lớp;An Mã: 01 lớp; Cây Bông: 03 lớp; Cồn Cùng: 02 lớp; Khe Khế: 02 lớp; An Bai: 02 lớp; Ho: 03 lớp. Với tổng số học sinh: 340 em, trong đó: Nhà trẻ: 65 em; Mẫu giáo: 274 em

- Cơ sở vật chất của nhà trường đã có sự tăng trưởng vượt bậc:Toàn trường có 04 phòng chức năng; với 16 phòng học đảm bảo;07 nhà bếp được xây dựng theo quy trình bếp một chiều và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; có 07 khuôn viên, sân chơi khang trang với cảnh quan môi trường sạch và đẹp; 7/7 sân chơi có đầy đủ các loại đồ chơi ngoài trời và được xây dựng các góc chơi cho trẻ thỏa sức vui chơi và tham gia vào các hoạt động trải nghiệm nhằm đáp ứng yêu cầu “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.

20.4.23.02.jpg

Điểm trường Trung tâm (bản Chuôn)-trường MN Kim Thủy

- Chất lượng chăm sóc-nuôi dưỡng: Từ năm học 2020-2021 đến này, nhà trường đạt tỉ lệ trẻ ăn bán trú 100%, với mức ăn 15.000đ/ngày; kinh phí tổ chức ăn bán trú cho trẻ chủ yếu do nhà trường kết nối, kêu gọi và xin các nhà tài trợ, các MTQ để chăm lo bữa ăn cho các cháu; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm xuống dưới 6%.

- Chất lượng giáo dục: 16/16 nhóm, lớp thực hiện nghiêm túc chương trình GDMN theo Thông tư 28/2016 và Thông tư 51/2020 của Bộ GD&ĐT; tổ chức đầy đủ các nội dung sinh hoạt theo từng độ tuổi. Tổ chức hoạt động giáo dục theo theo phương pháp "Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" và tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học.Trẻ tích cực hứng thú tham gia các hoạt động, biết giao tiếp với cô giáo, bạn bè, biết chia sẻ, hợp tác với bạn. Đánh giá trẻ cuối giai đoạn theo từng độ tuổi đạt từ 98-100%; đánh giá trẻ theo chuẩn của Bộ PTTE 5 tuổi đạt: tỷ lệ 100%. Kết quả chuyển giao trẻ 5T vào lớp Một đạt 100%.

20.4.23.03.jpg

Các Bé đang thực hiện giờ hoạt động ngoài trời

Giáo viên hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua, các cuộc vận động do ngành đề ra, thực hiện tốt các chuyên đề trọng tâm trong năm học, đề án dạy tăng cường tiếng Việt như: Phong trào “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”; “Giáo dục phát triển vận động cho trẻ”; “Bé với an toàn giao thông” và “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số”,….. Giáo viên tích cực tự làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp học theo hướng mở để trẻ tích cực khám phá, trải nghiệm, tự do hoạt động với đồ dùng, đồ chơi, biết chia sẻ, hợp tác cùng nhau học hỏi và nâng cao nhận thức, hình thành và rèn luyện kỷ năng sống; phối hợp với phụ huynh đóng góp nguyên vật liệu, phế liệu và tham gia làm đồ dùng, đồ chơi, chung lòng góp sức xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học đạt chuẩn xanh, sạch, đẹp, thân thiện, hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

- Đội ngũ: Nhà trường có đội ngũ cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên: 45 người, trong đó: Cán bộ quản lý: 04 người; giáo viên: 34 người; nhân viên: 07 người. CBGVNV chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, quy chế, quy định của ngành và của địa phương; thực hiện tốt Quy chế chuyên môn, quy chế dân chủ ở cơ sở, kỹ luật lao động, kỹ cương nền nếp làm việc tốt;Tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Xây dựng đội ngũ sư phạm đoàn kết, nhất trí cao. Đặc biệt là phải giữ gìn phẩm chất đạo đức nhà giáo, hết lòng vì các cháu học sinh thân yêu và luôn đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ.Cố gắng vượt qua nhiều gian khó về thời tiết khắc nghiệt, về điều kiện địa lý, đường xá đi lại xa xôi, vất vả, về hoàn cảnh gia đình, …. Luôn bám trường, bám lớp, đoàn kết, giúp đỡ nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

- Công tác phối kết hợp: Phối hợp với Công đoàn, thường xuyên phát động phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Giỏi việc trường đảm việc nhà”, cuộc vận động “Hai không” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và các phong trào thi đua khác. Các cuộc vận động và phong trào thi đua đã được cán bộ, giáo viên, nhân viên hưởng ứng tích cực, tạo không khí lao động sư phạm vừa sôi nỗi, vừa đầm ấm tình người.

20.4.23.04.jpg

Các Bé đang hoạt động trải nghiệm Văn hóa địa phương

- Nhận thức của hội phụ huynh ngày càng so sự tiến bộ vượt bậc; phụ huynh đã quan tâm hơn đối với việc học tập của con em mình; đã mua sắm đủ đồ dùng, dụng cụ phục vụ tối thiểu cho việc học tập của trẻ, đóng góp tiền ăn cho trẻ ở lại bán trú tại trường. Hằng năm nhà trường đã huy động ngày công lao động của phụ huynh để cùng với nhà trường, các cô giáo xây dựng, làm đẹp khuôn viên, chăm sóc vườn hoa cây cảnh,….Vì vậy, đến nay khuôn viên các điểm trường rất đẹp, đã khởi sắc rõ rệt và giường như đã thay da đổi thịt hoàn toàn.

20.4.23.05.jpg

Một góc khuôn viên điểm trường Trung tâm (bản Chuôn)

-Chi bộ: Có 34 đảng viên. Trong đó: Có 32 đảng chính thức; 02 đ/c đảng viên dự bị. Cấp ủy Chi bộ đã lãnh đạo Nhà trường, Công đoàn, Chi đoàn hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ; Hằng năm, chi bộ tổ chức đánh giá, xếp loại TCCS đảng và đảng viên cuối năm đều đạt 100% đảng viên hoàn thành Tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% đảng viên xếp loại hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm kỷ luật từ hình thức cảnh cáo; Chi bộ nhiều năm liền đạt Hoàn thành Xuất sắc và Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Công tác Hội thi qua các năm học: Từ năm học 2019-2020, GV tham gia Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp huyện số lượng tăng vượt bậc, tỷ lệ GV đạt “GVDG” trong nhà trường đến nay lên đến 47,05%; đặc biệt mặc dù là trường miền núi nhưng nhà trường đã có giáo viên đạt danh hiệu “GVDG” cấp tỉnh vào năm học 2021-2022. Hằng năm, tổ chức thành công và đạt hiệu quả các Hội thi cấp trường như: Hội thi “Giáo viên dạy giỏi”, “Làm đồ dùng, đồ chơi”, “Ngày hội của bé”,…

- Về thi đua: Nhiều năm liền nhà trường được công nhận đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”. Vào tháng11/2022 vừa qua, nhà trường được công nhận đạt “Cơ quan văn hóa” 5 năm liên tục; tỷ lệ giáo viên đạt danh hiệu“Lao động tiên tiến” đạt 100%, trong đó có 15 đ/c đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”. Một số CB, GV được khen các chuyên đề trong năm học, được LĐLĐ huyện, tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen.

- Vấn đề thực hiện các chế độ, chính sách đối với CBGVNV và học sinh: Thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ chính sách cho CBGV như: Chế độ dạy TCTV cho giáo viên, hỗ trợ bếp bán trú cho NVDD, chế độ hỗ trợ ăn trưa theo Nghị định 105/2020; hỗ trợ chi phí học tập và chính sách miễn giảm học phí cho trẻ theo Nghị định 81/2021 đối với học sinh. Ngoài ra, nhà trường luôn quan tâm, chăm lo đến chế độ Nâng lương trước thời hạn, nâng lương thường xuyên, PCTN nghề, chuyển vùng, trợ cấp ban đầu,…và các chế độ khác liên quan cho CBGVNV.

Hy vọng với sự nổ lực cố gắng của toàn thể đội ngũ, sự đồng hành của phụ huynh và sự quan tâm tạo điều kiện về kinh phí của UBND huyện, sự chỉ đạo sâu sát phòng GD&ĐT huyện, sự kề vai sát cánh của Lãnh đạo xã nhà Kim Thủy.Trong năm học 2023-2024 sắp tới và cả những năm học tiếp theo. Nhà trường sẽ cố gắng phát huy những thành quả đã đạt được và khắc phục những gì còn thiếu sót để tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn trong chặng đường tới.Trường MN Kim Thủy xứng đáng là “cái nôi” chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ thật tốt; là địa chỉ tin cậy, là nơi “chắp cánh ước mơ” cho bao thế hệ các cháu bay cao và bay xa hơn./.

Hiệu trưởng - Trần Thị Lan

Một số hình ảnh khác của các điểm trường:

20.4.23.06.jpg

Điểm trường Cây Công

20.4.23.07.jpg

Điểm trường An Bai

20.4.23.08.jpg

Điểm trường Cồn Cùng

20.4.23.09.jpg

Điểm trường Khe Khế

20.4.23.10.jpg

Điểm trường Ho-Trung Đoàn
Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Thị Lan
Trần Thị Lan
Hiệu trưởng
Trần Thị Vân
Trần Thị Vân
Quản trị
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM NON KIM THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0916618056 - Email: mnkimthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường
ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com