BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG BỆNH DẠI
Bệnh dại là bệnh gây ra bởi một loại vi rút, bệnh lây truyền từ các loại động vật sang người. Có hai thể bệnh lâm sàng của bệnh dại là thể điên cuồng và thể dại câm (bại liệt), trong đó thể điên cuồng là phổ biến nhất.
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG TRÁNH TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH
Thứ hai, 02/04/2018 02:36
Như chúng ta đã biết hàng năm có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng. Hiện nay đã vào mùa mưa, lũ cho nên nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước là rất cao. Vậy đuối nước là gì, nguyên nhân dẫn đến đuối nước và cách phòng tránh ra sao?
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT
Thứ tư, 22/03/2023 09:24
Dịch sốt xuất huyết đã và đang hoành hành ở nhiều nơi trên cả nước và diễn biến hết sức phức tạp. Để giúp toàn thể nhân dân hiểu thêm về bệnh SXH cũng như mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này và biết cách phòng tránh cho trẻ và mọi người trong gia đình. Trường MN Kim Thủy thông tin tuyên truyền về cách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.
DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VÀ CÁCH PHÒNG BỆNH TỰ KỶ Ở TRẺ EM
Thứ năm, 14/03/2024 03:34
Tự kỷ là một dạng rối loạn phát triển tâm lý ở trẻ em, xuất hiện từ những năm đầu đời và có những ảnh hưởng nghiệm trọng đến việc cuộc sống của con sau này.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BỆNH THỦY ĐẬU
Thứ năm, 14/03/2024 03:06
Để giúp các em hiểu thêm về bệnh thủy đậu cũng như mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này và biết cách phòng tránh cho bản thân. Nay bộ phân y tế nhà trường sẽ cung cấp đến thầy cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh một số thông tin cần thiết về bệnh thủy đậu.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ
Thứ năm, 14/03/2024 03:03
Bệnh đau mắt đỏ còn gọi là viêm kết mạc là tình trạng nhiễm trùng mắt, xảy ra ở mọi lứa tuổi và thường gia tăng khi thời tiết chuyển mùa. Bệnh thường khởi phát đột ngột, lúc đầu ở một mắt sau lây sang mắt kia. Bệnh đau mắt đỏ dễ lây lan ra cộng đồng qua đường hô hấp hay tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với dịch từ mắt của người bệnh.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG SUY DINH DƯỠNG
Thứ năm, 14/03/2024 03:02
Để phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ thì chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ đối với trẻ ở độ tuổi mầm non, bởi vì đây là giai đoạn tăng trưởng thể chất rất mạnh mẽ, đặc biệt não bộ, hệ thần kinh của trẻ phát triển vượt trội, nó quyết định quan trọng trong toàn bộ sự phát triển chung của con người.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BỆNH GIUN SÁN
Thứ năm, 14/03/2024 03:01
Như chúng ta biết trẻ em Việt Nam tỉ lệ nhiễm giun chiếm tỉ lệ tương đối cao(80-90%) bị nhiểm giun, tức là cứ 10 em thì có 8-9 em bị nhiễm giun. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và đường lây truyền của bệnh như sau.
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG BỆNH RĂNG MIỆNG
Thứ năm, 14/03/2024 11:04
Bệnh răng miệng là bệnh về tổ chức cứng của răng, tổ chức quanh răng và niêm mạc miệng. Hai bệnh hay gặp là sâu răng và viêm lợi.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ
Thứ tư, 13/09/2023 04:21